Update: Đội cứu hộ đã di chuyển được con tàu Ever Given được 5m

Đội cứu hộ từ Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) cho biết họ đã di chuyển thành công mũi tàu gặp nạn 5m lợi dụng khi thủy triều dâng, tuy nhiên cơ hội tốt nhất để di chuyển con tàu sẽ là vào cuối ngày hôm nay khi có nhiều tàu kéo mạnh hơn và nước dâng cao, thủy triều sẽ hỗ trợ kéo con tàu đi.

Theo những thông báo từ khách hàng của SCA cho thấy rằng một sự nỗ lực lớn nhằm mục đích làm con tàu sống lại sẽ được diễn ra vào hôm nay với hy vọng là con tàu sẽ được trục vớt trong vài giờ thay vì vài tuần như dự kiến. Hôm qua đội trục vớt đã giải phóng được khu vực đuôi tàu giúp cánh quạt di chuyển.

Vào cuối ngày lực lượng bảo vệ ALP đăng ký tại Hà Lan và Carlo Magno từ Ý, được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích khi nhiều tàu của họ sẽ đến hiện trường. Tuy nhiên, các chuyên gia của đội cứu hộ sẽ tập trung vào sức mạnh của các chốt neo, các điểm mà dây kéo được gắn vào Ever Given, thường được sử dụng để kéo con tàu khi nó nổi.

Vào ngày 27/3 trong bản cập nhật mới nhất, theo Bernhard Schulte Shipmanagement (BSM) cho biết bánh lái của con tàu đã được “ giải phóng” và “ Mười một tàu kéo đã hoạt động suốt cả ngày cùng với các hoạt động nạo vét đang diễn ra để tiếp tục loại bỏ cát và bùn từ xung quanh mạn trái của mũi tàu”.

Hai con tàu nạo vét kênh đào Suez cũng vào vị trí để hỗ trợ loại bỏ đất sét và trầm tích mềm mà phần mũi tàu bị bám vào, nỗ lực tạo cho tàu kéo có cơ hội tốt nhất để giúp tàu Ever Given được tự do.

Dự kiến thủy triều sẽ dâng cao từ hôm nay đến thứ Ba có thể đây sẽ là cơ hội tốt nhất để kéo tàu mà không phải trải qua quá trình kéo dài để dỡ các container hàng hóa, dầu và nước, có thể mất đến vài tuần.

Trong những tuyên bố hàng ngày về tình hình của Ever Given, Evergreen nói rằng hơn 20.000 tấn cát và bùn đã được nạo vét từ dưới mũi tàu, “nới lỏng” con tàu khỏi sự kìm kẹp của hai bên bờ.

“Bánh lái và chân vịt của tàu hoạt động và dự kiến sẽ hỗ trợ thêm cho các tàu được giao nhiệm vụ di chuyển tàu container khỏi nơi xảy ra tai nạn để quá trình vận chuyển bình thường trở lại trong kênh”, Evergreen nói thêm.

Nguồn: Home-Container-News

Công ty cổ phần Tiếp Vận Quốc Gia

Website: trans.vn

Email: thu.nn@trans.vn

Number phone: 09.0907.1399

Địa chỉ: Số 71, Đường B5, Khu Dân Cư Nam Rạch Chiếc, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.