Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Tiếp Vận Quốc Gia. Để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của các đơn vị, chủ hàng thì các công ty vận chuyển cho ra đời nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không,… Dù sử dụng phương thức vận chuyển thì cũng phải trang bị cho mình những kiến thức liên quan. Điều này sẽ hạn chế được những vấn đề không cần thiết. Nhất là với những khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Tiếp Vận Quốc Gia. Hãy theo dõi bài viết này vì nó thật sự có ích cho bạn. 

Lựa chọn phương tiện phù hợp với chi phí dịch vụ theo từng loại hàng hóa

Đầu tiên, hãy tìm hiểu thật kỹ loại phương tiện để vận chuyển hàng hóa. Bởi vì, đây chính là yếu tố quyết định sự an toàn và thời gian hàng hóa đến nơi. Do đó, cần phải nghiên cứu thật kỹ. 

Nếu hàng hóa của bạn có kích thước nhỏ, địa điểm giao đến không xa. Thì nên chọn đơn vị như thế nào? Nên lựa chọn những doanh nghiệp có xe tải nhỏ, chi phí phù hợp. Hàng hóa có trọng lượng lớn thì xe container sẽ rất phù hợp.

Khi xác định được phương tiện vận chuyển phù hợp với mặt hàng thì hãy xem xét các loại chi phí phát sinh. Và các chi phí theo như Tiếp Vận Quốc Gia khảo sát sẽ là:

 • Các chi phí khi đi qua trạm thu phí.
 • Chi phí dựa trên giá vận tải đường bộ theo khối lượng hàng hóa hay địa điểm giao hàng.
 • Chi phí vượt cân khi đơn hàng quá trọng lượng.
 • Các chi phí bảo hiểm trong quá trình vận chuyển và phí thu hộ phát sinh nếu vận đơn có thu tiền người nhận,…

Hãy nghiên cứu kỹ những vấn đề trên vì nếu không nắm rõ bạn có thể sẽ bị mất những chi phí mà không hiểu nguyên nhân. Việc này gây lãng phí cho doanh nghiệp của bạn.

Những giấy tờ cần phải có của công ty vận chuyển hàng hóa

Đến với Tiếp Vận Quốc Gia chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các loại giấy tờ cần thiết. Điều này giúp Quý khách vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng.

 • Giấy tờ của phương tiện vận chuyển như giấy đăng ký xe; nhật ký hành trình; giấy chứng nhận bảo hiểm của phương tiện,…
 • Giấy tờ của chủ phương tiện và người điều khiển xe như giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe cho các tài xế chạy xe container,…
 • Những giấy tờ lưu hành dành cho những loại xe đặc biệt.
 • Các loại giấy chứng nhận kiểm định về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đã được dán tem kiểm định.
 • Hợp đồng vận chuyển và các loại giấy tờ khác như giấy tờ để xác thực chất lượng hàng hóa.
 • Các loại giấy tờ liên quan đến chi phí trong quá trình vận chuyển.

Những giấy tờ khách hàng cần cung cấp cho bên đơn vị vận chuyển

Theo quy định thì hàng hóa khi vận chuyển phải có đầy đủ hóa đơn và các chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc hàng hóa hợp pháp tại thời điểm kiểm tra như sau:

 • Nếu giá trị mặt hàng thấp, không đủ theo tiêu chuẩn đề ra thì không cần thiết sở hữu hợp đồng. Nhưng phải có giấy tờ kê khai quá trình sử dụng dịch vụ vận chuyển.
 • Hàng hóa được kê khai đúng theo số lượng, giá trị khi xuất.
 • Hàng hóa xuất giao cho đại lý bán đúng giá do cơ sở sản xuất kinh doanh quy định hưởng. hoa hồng có thể sử dụng 1 trong hai cách lập HĐ, chứng từ như sau:

– Sử dụng HĐ giá trị gia tăng hoặc HĐ bán hàng

– Sử dụng phiếu xuất hàng gửi bán đại lý kèm theo lệnh điều động nội bộ

 • Cơ sở kinh doanh xuất nguyên liệu đưa đi gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất hàng đưa gia công kèm theo hợp đồng gia công. Khi trả lại, cơ sở gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất sản phẩm gia công trả lại cho đơn vị thuê gia công kèm theo hợp đồng gia công
 • Phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất hàng đưa gia công kèm theo của cơ sở kinh doanh.

Đó là 5 điều cần lưu ý nhất đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Công ty cổ phần Tiếp Vận Quốc Gia. 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Tiếp Vận Quốc Gia

Nếu có bất kỳ khó khăn gì, bạn hãy trực tiếp liên hệ đến công ty dịch vụ vận chuyển để cho doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn nhé. Hoặc hãy đến với Công ty Cổ Phần Tiếp Vận Quốc Gia nơi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận lòng giúp đỡ bạn để những khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa không còn là mối lo của doanh nghiệp. 

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Số điện thoại: 093 4444 033

Email: info@trans.vn 

Địa chỉ: Số 71, Đường B5, Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Tiếp Vận Quốc Gia. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.